Chương trình Sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên buổi thứ 2 (Đợt 1 năm 2021)

Thực hiện kế hoạch, Ban Giám hiệu Nhà trường sáng 3/9/2021 tiếp tục nội dung, (Chương trình đào tạo, vị trí và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, giao lưu và giải đáp cùng cựu sinh viên, doanh nghiệp) cho các nhóm chuyên ngành đào tạo:

1. Ngành quản lý xây dựng; 2. ngành Thiết kế nội thất; 3. Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc; 4. Ngành cấp thoát nước; 5. Ngành kế toán; 6. Ngành quản trị kinh doanh; 7. Ngành quản trị kinh doanh bất động sản; 8. Ngành công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, trường đã tổ chức Chương trình sinh hoạt đầu khóa buổi thứ 2 đối với tân sinh viên (Nhập học Đợt 1 - Năm 2021) thông qua hình thức trực tuyến (Online).

Tham gia Chương trình Sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên buổi thứ 2 có nhiều cựu sinh viên thành đạt,  chuyên gia tâm lý, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nghề nghiệp, ngành nghề đào tạo.

Đối với khối Tiếng anh, ngành kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh bất động sản có sự tham dự của TS. Trần Minh Hoàng - Phó Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Việt Nam; ThS. Trần Ngọc Khánh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kế toán Kiểm toán Nhân Tài Việt; Anh Nguyễn Anh Dũng - Cựu sinh viên ngành QTKD khóa 2009 - Giám đốc Nhân sự - Công ty Esmart kiêm Quản lý điều hành Công ty Smart Tax; ThS. Trương Quang Trị, Chuyên gia tâm lý và Kỹ năng mềm Báo cáo chuyên đề "Phương pháp học tập hiệu quả bậc Cao đẳng, Đại học"; Cô ThS. Đỗ Thị Xuân Thu - Trưởng khoa Kinh tế và QLXD; Cô ThS. Phạm Thị Cẩm Lệ - Trưởng khoa Khoa học cơ bản; Thầy ThS. Nguyễn Tấn Phùng - Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế; Cô ThS. Nguyễn Thị Xuân Hồng - CVHT Ngành Tiếng Anh; Cô ThS. Lê Thị Vĩnh Trà - CNBM Lý luận chính trị; Thầy Trần Ngọc Anh - CNBM Cơ bản; Cùng các Thầy cô Bộ môn Kinh tế, Bộ môn Ngoại ngữ.

Ngành quản lý xây dựng có sự tham dự của Thầy ThS. Dương Công Đức (Trưởng Bộ môn KTXD); Thầy ThS. Nguyễn Xuân Tùng (Phó trưởng khoa KT&QLXD); Cô ThS. Lê Thị Diên (Giảng viên BMKTXD); Cô ThS.Trần Thị THu Hường (Giảng viên BMKTXD); Cô ThS.Đỗ THị Mai Linh (Giảng viên BMKTXD) Và Cô ThS. Nguyễn Thị Liên (Cố vấn Học tập năm học 2021-2022); ông Lê Bá Vinh: Giám đốc Công Ty Tnhh Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Xây Dựng An Phúc Thịnh (Cựu Sv 2003ckt); ông Trương Công Sang: Trưởng Phòng Quản lý dự án – Tổng Cty Địa ốc Sài Gòn – TNHH Một Thành Viên (Cựu SV kháo 2002CKT)

Ngành Cấp thoát nước có sự tham dự của Thầy Vương Đức Hải - Giấm đốc Trung tâm đào tạo ngành nước miền Nam; Cô Lê Thị Thái Hà - Giảng viên; ông Nguyễn Văn Sơn - Chỉ huy trưởng- Công ty cổ phần kết cấu thép atab; Cựu sinh viên: Nguyễn Khánh Hòa- Công ty cổ phần xây dựng Hưng Tú. Chức vụ : Phó chỉ huy công trình.

Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc và ngành thiết kế nội thất có sự tham dự của Cô Nguyễn Lan Phương - Phụ trách khoa, Cô Đỗ Ngọc Thu Tâm - Thư ký, Cô Trần Thị An – Cố vấn học tập năm học 2021-2022

Bộ Môn Cơ Sở Kiến Trúc: có sự tham dự của Thầy Cao Tiến Dương - Chủ nhiệm BM, Thầy Bành Đức Duy, Thầy Lê Thu Yên, Thầy Phan Anh Tuấn, Thầy Ngô Hữu Việt, Thầy Nguyễn Hoàng Dương

⇒ Bộ môn Kiến Trúc Công Trình: có sự tham dự của Thầy Hoàng Tiến Ninh - Chủ nhiệm BM, Thầy Trịnh Đức Nam

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của Sinh viên về môi trường học tập mới, đặc biệt là hiểu thêm về chương trình đào tạo, vị trí và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại đây các em được giao lưu và giải đáp cùng cựu sinh viên, các doanh nghiệp, thầy cô giảng dạy trong vĩnh vực nghề nghiệp mình đã chọn. Năm nay, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, gần 450 Tân sinh viên trúng tuyển đợt một đã tham gia buổi sinh hoạt trực tuyến mà không trực tiếp đến trường như các năm.

Nhà trường đã linh hoạt trong cách thức tổ chức chương trình, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người học, không để chương trình đào tạo bị gián đoạn, giúp các Bạn Tân sinh viên nắm bắt kịp thời thông tin cũng như cách thức học tập ở môi trường Cao đẳng, tránh sự bỡ ngỡ ban đầu hòa nhập nhanh hơn.

Với nội dung phong phú, đa dạng, hình thức thể hiện hấp dẫn, buổi sinh hoạt thứ 2, ngày 3.9.2021 đã đạt hiệu quả cao, giúp sinh viên có những định hướng và có kỹ năng vững vàng hơn khi bước vào một một môi trường học tập và nghiên cứu ở bậc cao đẳng; ý thức sâu sắc về vị trí vai trò trách nhiệm của mình đối với bản thân gia đình và xã hội. Thầy cố động viên các bạn sinh viên nỗ lực trong học tập rèn luyện bản thân, kịp thời bắt nhịp với bước chuyển mới (Sáng nghề nghiệp, sáng tương lai).

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt

TTTT - TV tổng hợp và đưa tin