Hội Nghị Triển Khai Hợp Tác Giáo Dục Nghề Nghiệp, Giáo Dục Đại Học

Sáng ngày 26 tháng 7 năm 2024, tại Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội nghị triển khai hợp tác giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học giữa Trường Cao đẳng Xây dựng TP. HCM và Liên minh đào tạo nghề Tây Úc, Văn phòng Bang Tây Úc tại Việt Nam.

Cuộc họp có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các Trường Cao đẳng trọng điểm trên địa bàn thành phố như Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM, Trường Cao đẳng Kiến trúc - Xây dựng TP. HCM, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP. HCM, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. HCM và Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh.

Đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng trọng điểm trên địa bàn TP. HCM

Đặc biệt, sự hiện diện của Bà Vicky Dunford, Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Dự án - Liên minh đào tạo nghề Tây Úc; Bà Võ Thanh Thủy, Giám đốc Phát triển Giáo dục và Đào tạo - Văn phòng Bang Tây Úc tại Việt Nam.

Đại diện Liên minh đào tạo nghề Tây Úc và Văn phòng Bang Tây Úc tại Việt Nam

Hội nghị tập trung triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai nước về giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học, cụ thể là chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chương trình đào tạo, giảng viên và sinh viên, nhằm xây dựng chương trình đào tạo giáo dục nghề nghiệp, đào tạo cán bộ quản lý và nhà giáo trong lĩnh vực này. Qua đó, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và thúc đẩy hiệu quả hợp tác quốc tế.

Một số hoạt động khác tại hội nghị

Cuộc họp không chỉ là cơ hội để các bên trao đổi thông tin và kinh nghiệm mà còn là dịp để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực giáo dục. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên Việt Nam, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Nguồn: Ban Truyền Thông

-------------------------------------------------------------------------------