Lễ Khai giảng năm học 2019-2020

Sáng Ngày 5 tháng 10 năm 2019, Trường Cao Đẳng Xây Dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020. Năm nay, Trường Cao Đẳng Xây Dựng Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận hơn 600 tân sinh viên đến từ các tỉnh thành trên cả nước.

Tới tham dự buổi lễ,
Về phía Lãnh đạo cơ quan cấp trên có:
Ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam của Bộ Xây dựng
Ông Nguyễn Phong Nhật Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Bộ Xây Dựng

Về phía các đơn vị hợp tác trong và ngoài nước:
Mr. Banjong Leelawattananon - Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Vật liệu xây dựng SCG Thái Lan,
Ông Hồ Đăng Khoa - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm Thủ Đức,
Ông Phạm Ngọc Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH Nâng cấp và Sửa chữa Công trình Thiên Anh,
Ông Lê Đỗ Tiến - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Nền móng Tiến Lộc,
Ông Nguyễn Hữu Thắng - Phó Giám đốc Vietcombank chi nhánh Tân Bình,
Ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB - Chi nhánh Thủ Đức,
Bà Võ Thị Thanh Loan - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học,
Ông Nguyễn Châu Hồng Duy - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Xây dựng,
Hội cựu Sinh viên HCMCC Khoa KT&QLXD,
Ông Lê Văn Hồng – Hiệu trưởng Trường PTSC-PTTH Hoa Sen,
Ông Pascal Serrier: Chuyên gia Bộ giáo dục Pháp,
Ông Mamoru Nagatomo: Trưởng Văn phòng đại diện công ty tại Tp Hồ Chí Minh,
Đại diện Công ty Schneider Electric Việt Nam,
Đại diện Công ty Assist.

Về phía  trường Cao đẳng Xây dựng TP Hồ Chí Minh có:
Thạc sỹ Nguyễn Văn Thọ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.
Thạc sỹ Nguyễn Bá Khiêm, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường.
Cùng toàn thể nhà giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường. Các bạn tân sinh viên khóa 2019, các bạn đại diện sinh viên khóa 2017, 2018.

Đặc biệt có sự tham dự của Thầy Nguyễn Chiến, Thầy Nguyễn Bá Ngoạn, Thầy Nguyễn Quang Vinh, Thầy Vũ Cận: Nguyên Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng của trường qua các thời kỳ cũng về tham dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.
Thầy Nguyễn Bá Khiêm, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường CĐXD TP Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu đánh giá hoạt động của nhà trường năm học 2018 – 2019, định hướng  hoạt động đào tạo trong năm 2019 - 2020 và tuyên bố khai giảng năm học 2019-2020. Trong bài phát biểu của mình, Thầy Nguyễn Bá Khiêm đã gửi tới các bạn tân sinh viên, chia sẻ, mong muốn các bạn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt quá trình học và làm việc.
Trong không khí rộn rã của năm học mới, Thầy Nguyễn Bá Khiêm, nhắn gửi thêm các bạn sinh viên “cần phải nỗ lực vươn lên, không chỉ trau dồi về chuyên môn mà còn rèn luyện thêm các kỹ năng mềm, nhất là công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm. Tấm bằng Cao đẳng sẽ là không đủ, không ý nghĩa nếu các bạn không thực sự giỏi và không có kỹ năng tốt.”
Buổi Lễ Khai giảng Năm học mới của Trường CĐXD TP Hồ Chí Minh đã diễn ra trang trọng, nghiêm túc và ngắn gọn, thể hiện sự đoàn kết, ý chí quyết tâm, chung sức hành động vì sự nghiệp đổi mới, tất cả vì sinh viên, học sinh thân yêu và sứ mệnh trồng người cao cả.

Thầy Nguyễn Bá Khiêm cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các đối tác trong nước và nước ngoài của Trường, mong muốn sự cộng tác lâu dài, vững chắc, vì sự phát triển của mỗi đơn vị nói riêng và của xã hội nói chung.

Ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam của Bộ Xây dựng phát biểu chúc mừng Trường CĐXD TP Hồ Chí Minh và đặt biệt chia sẽ gửi tới các em tân sinh viên 3 kỹ năng cần thiết, không thể thiếu với các em khi học tại trường: 1 phải có kỹ năng đọc sách, tham khảo tài liệu; 2 phải có kỹ năng học thật giỏi tiếng Anh; 3 phải có kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp.
Bạn Nguyễn Thị Thu Vân, đại diện tân sinh viên khóa 2019 cũng có bài phát biểu cảm tưởng, vui mừng vì được đứng trong hàng ngũ sinh viên trường CĐXD Tp Hồ Chí Minh và hứa sẽ quyết tâm cố gắng hoàn thành tốt  chương trình học.

Năm học 2018-2019, với sự nỗ lực của bản thân các em sinh viên, sự tận tâm của các nhà giáo, nhiều sinh viên đã đạt được kết quả học tập tốt. Trong buổi lễ sáng nay, Trường CĐXD Tp HCM đã nhận học bổng của các doanh nghiệp, với tổng giá trị gần 135 triệu đồng. Đây là một nguồn khích lệ rất lớn cho quá trình học tập của các bạn sinh viên.
Thay mặt nhà trường Thầy Nguyễn Bá Khiêm, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách trường cảm ơn các đơn vị tài trợ những nghĩa cử cao đẹp lá lành đùm lá rách, luôn đồng hành cùng nhà trường:
Đại diện các đơn vị tài trợ học bổng cho Sinh viên có:

Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng - Xi măng SCG: 40.000.000 đồng

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - chi nhánh Tân Bình: 30.000.000 đồng

Công ty TNHH Nâng cấp và Sửa chữa Công trình Thiên Anh: 15.000.000 đồng
Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm Thủ Đức: 10.000.000 đồng

Công ty Cổ phần Xây dựng Nền móng Tiến Lộc: 10.000.000 đồng

Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB - Chi nhánh Thủ Đức: 10.000.000 đồng

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Trường CĐXD TP Hồ Chí Minh: 5.000.000 đồng

Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Dịch vụ đào tạo Trường CĐXD TP Hồ Chí Minh: 5.000.000 đồng

Trung tâm Tư vấn Xây dựng Trường CĐXD TP Hồ Chí Minh: 5.000.000 đồng

Hội cựu Sinh viên HCMCC Trường CĐXD TP Hồ Chí Minh: 5.000.000 đồng.

Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ về mặt vật chất, tinh thần của các đơn vị đối với sự phát triển của Trường.

TTTTTV