CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Ngành trọng điểm ASEAN

Công nghệ kỹ thuật VẬT LIỆU XÂY DỰNG

 

Vật liệu xây dựng là “trái tim” của nền công nghiệp xây dựng hiện nay.

 

Có bao giờ bạn thắc mắc, điều gì đã làm nên sự khác biệt của các công trình xây dựng? Kỹ thuật xây dựng tân tiến hay thiết kế sáng tạo? Câu trả lời đó là: “Cả hai yếu tố trên và không thể thiếu “Vật liệu xây dựng” – nhân tố đóng vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng và thành công của một công trình xây dựng”.

 

CNKT Vật liệu xây dựng là ngành kỹ thuật có tính ứng dụng cao, giữ vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thi công xây dựng và cả trong đời sống. Lĩnh vực xây dựng hiện nay phát triển liên tục, đòi hỏi ngành Vật liệu xây dựng phải phát triển nhanh chóng để đáp ứng kịp nhu cầu. Đây cũng là xu hướng tất yếu vì không thể có nền công nghiệp xây dựng hiện đại nếu như không có ngành CNKT Vật liệu xây dựng phát triển mạnh mẽ tương ứng.

 

Thế mạnh khi học ngành CNKT Vật liệu xây dựng tại HCMCC

 

Sinh viên ngành CNKT Vật liệu xây dựng HCMCC là những người được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản về kiến thức, kỹ năng để thực hiện các công việc thuộc lĩnh vực Xây dựng và Vật liệu xây dựng. Đây là những việc làm có nhiều cơ hội, triển vọng nghề nghiệp, được khá nhiều các doanh nghiệp săn đón hiện nay.

 

Trên phương diện giáo dục, từ ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường HCMCC, sinh viên ngành CNKT Vật liệu xây dựng được đào tạo bài bản từ chuyên môn đến kỹ năng. Song song đó, mỗi môn học chuyên ngành, sinh viên sẽ được học trực tiếp với chuyên gia các doanh nghiệp, thường xuyên kiến tập, tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp có hợp tác với Nhà trường. Do đó, người học có lợi thế vừa sớm được tiếp cận nghề nghiệp thực tế, hiểu rõ bản thân, vừa có điều kiện trở thành nhân viên chính thức khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn từ phía công ty.

Suốt thời gian học tập, sinh viên CNKT Vật liệu xây dựng được rèn luyện tính chủ động thông qua chuỗi các chương trình sự kiện từ cấp Khoa đến cấp Trường. Ngay từ đầu năm nhất, thời gian ngoài giờ học đều được các bạn tận dụng tổ chức những hoạt động, sự kiện với quy mô từ đơn giản đến chuyên nghiệp, qua đó thể hiện năng lực, sự nhạy bén và chịu khó trong công việc của từng sinh viên. Đây cũng là thế mạnh và điểm đặc trưng của sinh viên CNKT Vật liệu xây dựng HCMCC được nhiều công ty, doanh nghiệp đánh giá cao trong quá trình tuyển dụng và làm việc.

Tốt nghiệp ngành CNKT Vật liệu xây dựng làm công việc gì?

 

Sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng Kỹ sư thực hành và có đầy đủ năng lực đáp ứng các yêu cầu tại rất nhiều vị trí việc làm khác nhau của ngành, nghề như:

- Kiểm định chất lượng công trình xây dựng;

- Kiểm soát chất lượng (QA/QC) bê tông và vật liệu xây dựng;

- Quản lý dự án và giám sát thi công công trình;

- Sản xuất kinh doanh các loại phụ gia trong xây dựng;

- Chuyên gia phòng thí nghiệm chuyên ngành LAS-XD, VILAS;

- Chuyên gia phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới;

- Vận hành Phòng điều khiển trung tâm;

- Chuyên gia Hỗ trợ kỹ thuật (tư vấn kỹ thuật, xử lý khiếu nại khách hàng);

- Cán bộ kỹ thuật các công ty sản xuất vật liệu xây dựng…

 

Nhập học ngành CNKT Vật liệu xây dựng tại HCMCC

 

- Tổng thời gian học tập ngành CNKT Vật liệu xây dựng tại HCMCC được gói gọn trong 2,5 năm với số lượng toàn khóa học là 27 học phần, tương đương 77 tín chỉ.

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển học bạ hoặc điểm thi THPT quốc gia.

Tổ hợp xét tuyển: Toán-Lý-Hoá / Toán-Lý-Anh / Toán-Hoá-Anh / Toán-Văn-Anh.

 

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Website: www.hcmcc.edu.vn – https://tuyensinh.hcmcc.edu.vn/

 

 

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán