NGÀNH CẤP THOÁT NƯỚC

NGÀNH CẤP THOÁT NƯỚC

(HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY)

Mã ngành: 6520312

 

           Kỹ sư thoát nước là chuyên gia thiết kế, thi công và vận hành hệ thống thoát nước cho các khu dân cư, công nghiệp, nông nghiệp. Nhu cầu cho ngành này ngày càng tăng cao do nhu cầu cấp bách về nguồn nước sạch và giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

 

          Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm kỹ sư Cấp thoát nước với mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở. Đây là một ngành nghề đầy tiềm năng cho những ai đam mê kỹ thuật và mong muốn góp phần giải quyết các vấn đề môi trường.

 

 

Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM (HCMCC) thành viên Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực ngành nước Châu Á (A1-HRD)

 

Ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên ngành Cấp Thoát nước tại Cao đẳng Xây dựng TP.HCM:

 

1. Miễn 100% học phí: Nhờ thuộc diện ngành học có nhu cầu cao nhưng khó tuyển, sinh viên theo học ngành Cấp Thoát nước tại Cao đẳng Xây dựng TP.HCM (HCMCC) sẽ được miễn 100% học phí theo quy định của chính phủ.

 

2. Học bổng ngành nước: Ngoài chính sách miễn học phí, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng từ các doanh nghiệp uy tín trong ngành nước, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và hỗ trợ cho việc học tập hiệu quả hơn.

 

3. Cơ hội thực tập thực tế: Chương trình đào tạo ngành Cấp Thoát nước tại HCMCC chú trọng vào việc kết hợp lý thuyết với thực tiễn. Sinh viên năm 2 và năm 3 sẽ được tham gia thực tập trực tiếp tại các nhà máy xử lý nước và doanh nghiệp ngành nước, giúp tích lũy kinh nghiệm thực tế và làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

 

Chương trình đào tạo:

 

        Chương trình đào tạo ngành Cấp Thoát nước tại Cao đẳng Xây dựng TP.HCM hướng đến mục tiêu phát triển học viên toàn diện, rèn luyện cả về đạo đức, kỹ năng và chuyên môn. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

 

        Chương trình trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng vững vàng về chuyên ngành, bao gồm thiết kế, thi công, vận hành hệ thống cấp thoát nước. Đồng thời, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề...

 

        Với chương trình đào tạo chất lượng tại trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM cam kết cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những kỹ sư thực hành Cấp Thoát nước chuyên nghiệp, có khả năng đáp ứng nhu cầu của xã hội và trong quá trình học sinh viên tự lựa chọn định hướng công việc theo khả năng, sở thích như:

 

Vận hành: trạm xử lý cấp nước, trạm xử lý nước thải, trạm bơm và trạm xử lý nước cấp nông thôn.

 

 

Thiết kế: Triển khai thiết kế mạng lưới cấp nước đô thị, mạng lưới thoát nước đô thị, hệ thống cấp thoát nước trong công trình, tham gia nhóm thiết kế các công trình nhà máy xử lý nước cấp, nhà máy xử lý nước thải.

 

Thi công và giám sát thi công: Triển khai thi công và giám sát thi công các công trình Cấp thoát nước trong nhà, xử lý nước và mạng lưới phân phối; thống kê khối lượng và lập dự toán công trình.

 

Cơ hội nghề nghiệp:

 

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sinh viên làm được những việc như sau:

 

- Vận hành các công trình: Trạm Cấp nước, Nhà máy xử lý nước cấp, Công trình thu và trạm bơm cấp 1 và 2, nhà máy xử lý nước thải đô thị, trạm xử lý nước thải trong khu công nghiệp và nhà máy xí nghiệp, Mạng lưới cấp nước, Mạng lưới thoát nước, trạm bơm thoát nước;

 

- Tham gia thiết kế công trình tại: Công ty công nghệ môi trường, công ty kinh doanh thiết bị và công nghệ trong lĩnh vực nước và môi trường,..; Đơn vị tư vấn thiết kế trong lĩnh vực cấp thoát nước, xây dựng, hạ tầng, công ty thi công trình giao thông,...

 

- Thi công công trình: Công ty Cấp nước, công ty thoát nước, Các đơn vị thầu thi công công trình xây dựng, hạ tầng, kỹ thuật công trình, cấp thoát nước, môi trường; Giám sát thi công các công trình; Tổ chức thi công,...

 

Đưa sinh viên đến với Doanh nghiệp:

 

Hàng năm, nhà trường tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề đầu năm học, kết nối sinh viên với cựu sinh viên thành đạt, doanh nghiệp. Sinh viên được:

 

- Gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm học tập, định hướng nghề nghiệp.

 

- Học hỏi từ các lãnh đạo, cựu sinh viên ngành Cấp Thoát nước.

 

- Tiếp cận cơ hội việc làm, học bổng từ doanh nghiệp.

 

Đây là cơ hội vàng để sinh viên xây dựng bản thân, phát triển sự nghiệp tương lai!

 

Anh Huỳnh Văn Lâm (K2003)

Tổng giám đốc công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Phước

 

Khả năng học tập nâng cao:

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Cấp thoát nước sẽ được cấp bằng tốt nghiệp kỹ sư thực hành ngành Cấp Thoát nước và tiếp tục học tiếp lên Đại học chuyên ngành Cấp thoát nước.

 

Lựa chọn Trường:

 

Ngành Cấp Thoát nước - Cao đẳng Xây dựng TP.HCM: Niềm tự hào về truyền thống và chất lượng đào tạo.

 

Ngành Cấp Thoát nước tại Cao đẳng Xây dựng TP.HCM có bề dày truyền thống, tự hào đào tạo nhiều thế hệ cán bộ kỹ thuật cho các tỉnh thành và doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, cấp thoát nước và môi trường. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước, đảm bảo truyền tải kiến thức chuyên môn bài bản và cập nhật.

 

Cao đẳng Xây dựng TP.HCM là lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê theo đuổi ngành Cấp Thoát nước. Nhà trường cam kết mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng, giúp các bạn phát triển bản thân và đạt được thành công trong tương lai.

 

Cảm nhận của sinh viên, cựu sinh viên

 

Bạn Huỳnh Đức Lương – K20CĐN:

 

        Là một học viên theo học ngành Cấp Thoát Nước, khóa 20, trường CĐ Xây Dựng Tp.HCM giúp em có thêm nhiều bạn mới, nhiều mối quan hệ mới. được trao đổi chia sẻ nhiều hơn về bản thân, công việc hiện tại của mình, nhận được nhiều sự góp ý, lời khuyên chân thành từ thầy cô giáp để em có cái nhìn đúng đắn hơn và có hướng đi chính xác hơn cho bản thân. Tuy theo học hệ cao đẳng nhưng em được nắm vững lý thuyết, trình độ về thực hành, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành đào tạo.

 

Bạn Nguyễn Khánh Hoà – K13CĐN (Chỉ huy trưởng Công ty cổ phần Xây dựng số 5)

 

        Môi trường đào tạo ở đây rất tốt. không gian học cũng rộng rãi, thoáng mát, Thầy cô nhiệt tình, vui vẻ và hoà đồng. Ngoài giờ học trên lớp, Nhà trường còn các cuộc đi tham quan dã ngoại tới các doanh nghiệp ngành nước giúp ích cho việc học tập như Nhà máy xử lý nước cấp, nước thải và các công trình về nước.  Trong quá trình học thực hành trên các thiết bị và máy móc hiện đại nên rất hữu ích khi sinh viên ra trường dễ dàng làm quen với công việc. Sau khi ra trường đến nay, em cũng có được công việc như mong muốn của mình với mức thu  nhập khá ổn định. 1 phần cũng nhờ vào những kiến thức học được tại trường em cảm thấy đúng đắn khi lựa chọn Trường mình để theo học ngành Cấp thoát nước. em Gửi lời cảm ơn tới các Thầy cô đã giúp đỡ em trong quá trình theo học cũng như tư vấn cho em sau khi ra trường.

 

Chia sẻ của lãnh đạo Doanh nghiệp ngành nước:

 

        Tại buổi tọa đàm định hướng nghề nghiệp, anh Huỳnh Văn Lâm (K03CĐN), Tổng giám đốc công ty cổ phần Cấp Thoát nước Bình Phước đã gửi gắm đến các bạn sinh viên trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM, đặc biệt là sinh viên ngành Cấp Thoát nước, lời khuyên quý giá: "Khi các bạn đã chọn nghề để học, mục tiêu để phấn đấu thì hãy học hết mình, làm việc hết mình thì quả ngọt sẽ đến". Lời nhắn nhủ này xuất phát từ chính kinh nghiệm và thành công của anh Lâm, là nguồn động lực to lớn cho các bạn sinh viên trên con đường chinh phục ước mơ.

 

Đánh giá của doanh nghiệp về chương trình đào tạo và chất lượng sinh viên:

 

Chương trình đào tạo sát thực tế: Theo đánh giá của anh Huỳnh Văn Lâm, chương trình đào tạo ngành Cấp Thoát nước tại Cao đẳng Xây dựng TP.HCM có ưu điểm nổi bật là bám sát thực tế công việc của doanh nghiệp. Nhờ vậy, sinh viên ra trường có thể nhanh chóng hòa nhập và đáp ứng yêu cầu công việc ngay lập tức.

 

Chất lượng sinh viên ổn định: Doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng sinh viên ngành nước của trường, đặc biệt là khả năng tiếp cận công việc nhanh chóng và kỹ năng triển khai bản vẽ thiết kế. Sinh viên đều có nền tảng kiến thức tốt và thái độ học tập nghiêm túc, ham học hỏi.

 

Hình ảnh học tập, sinh hoạt của Giảng viên và sinh viên:

 

1. Học Tập và NCKH:

 

 

2. Tham quan, Thực tập

 

 

3. Thực hiện Đồ án:

 

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Website: www.hcmcc.edu.vn – https://tuyensinh.hcmcc.edu.vn/

 

 

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán