BUỔI LỄ KHAI GIẢNG “CHƯƠNG TRÌNH LƯU CHUYỂN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP ASEAN - HÀN QUỐC”

Sáng ngày 1 - 3 - 2024, tại hội trường Cao Đẳng Xây Dựng TP. HCM, đã diễn ra buổi lễ khai giảng “Chương Trình Lưu Chuyển Giáo Dục Nghề Nghiệp ASEAN - Hàn Quốc”, đây được xem là một bước tiến quan trọng trong việc củng cố hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa các quốc gia trong khối ASEAN và Hàn Quốc. Buổi lễ đã có sự góp mặt từ đại diện của Bộ, Sở, các đối tác doanh nghiệp và đặc biệt là những sinh viên tài năng đến từ 6 quốc gia Đông Nam Á, tất cả hướng về một mục tiêu chung: nâng cao chất lượng và cơ hội học tập nghề nghiệp.

Đội lễ tân tiếp đón các khách mời

 

Chương trình Lưu Chuyển Giáo Dục Nghề Nghiệp ASEAN - Hàn Quốc (TVET) ra đời với mục tiêu rút ngắn khoảng cách về năng lực nghề nghiệp giữa các quốc gia thành viên ASEAN thông qua việc thực hiện các chương trình lưu chuyển. Với 5 lĩnh vực đào tạo nghề ưu tiên (Điện - Điện tử; Xây dựng công trình; Ô tô; Dịch vụ phục vụ khách hàng và du lịch; và Dịch vụ máy tính và thông tin), TVET đã định hình 10 Chương trình TVET lưu chuyển kiểu mẫu, là cơ hội vàng cho các sinh viên mong muốn khám phá và phát triển kỹ năng của mình.

 

Trong số các lĩnh vực TVET ưu tiên, chương trình Đào tạo nghề kiểu mẫu trong lĩnh vực Xây dựng công trình tại Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM đã nhận được sự công nhận và tự hào từ phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam và Phòng Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc. Điều này là kết quả của một quá trình hợp tác và nỗ lực kéo  dài, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo nghề nghiệp và nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động.

 

Các Đại biểu tham dự lễ

 

Phát biểu của thầy Nguyễn Bá Khiêm - Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ về sự quan trọng của việc hợp tác quốc tế trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong quá trình học tập và phát triển sự nghiệp.

Phát biểu của thầy Nguyễn Bá Khiêm - Hiệu trưởng Nhà trường

 

Phát biểu của ông Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục Nghề Nghiệp. Ông đã nhấn mạnh về vai trò của TVET trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời đề xuất các biện pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả của chương trình TVET ASEAN - Hàn Quốc.

Phát biểu của ông Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục Nghề Nghiệp

 

Phát biểu của bà Jiye - Cán bộ dự án cao cấp KCCI: Bà Jiye đã củng cố về cam kết của KCCI trong việc hỗ trợ phát triển chương trình TVET, đồng thời kỳ vọng vào sự thành công của các sinh viên tham gia chương trình.

Phát biểu của bà Jiye - Cán bộ dự án cao cấp KCCI

 

Phát biểu của ông Nguyễn Khánh Hoàng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xây Dựng Hòa Bình: Ông đã cam kết sẽ đồng hành cùng chương trình TVET ASEAN - Hàn Quốc bằng việc cung cấp cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn ngành xây dựng.

Phát biểu của ông Nguyễn Khánh Hoàng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xây Dựng Hòa Bình

 

Phát biểu của bạn Mercedes Pablo Mangosan - Đại diện cho hơn 20 sinh viên quốc tế: Bạn Mercedes đã tỏ ra rất phấn khích và biết ơn về cơ hội được tham gia chương trình TVET, cùng cam kết sẽ nỗ lực hết mình để học tập và phát triển kỹ năng, mang lại đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội sau này.

Phát biểu của bạn Mercedes Pablo Mangosan - Đại diện cho hơn 20 sinh viên quốc tế

 

Buổi lễ cũng là dịp để cảm ơn sự hỗ trợ và cam kết của các đối tác doanh nghiệp, nhà trường và các cơ quan quản lý trong việc thúc đẩy và phát triển chương trình TVET, tạo điều kiện thuận lợi cho sự học tập và phát triển sự nghiệp của các sinh viên.

 

Trong tương lai, chúng ta hy vọng sẽ thấy những bước tiến mới trong việc tăng cường hợp tác giáo dục nghề nghiệp, góp phần vào sự phát triển bền vững của khu vực ASEAN và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 

Buổi lễ khai giảng hôm nay không chỉ là một sự kiện đơn thuần, mà còn là một dấu mốc quan trọng của Cao Đẳng Xây Dựng TP. HCM trong hành trình xây dựng cộng đồng hợp tác và phát triển bền vững trong lĩnh vực xây dựng nói riêng và giáo dục nghề nghiệp.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 
 
 
 
 
 
 

 

Nguồn: TS-TT

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Đạo Đức - Trí Tuệ - Trách Nhiệm 
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Website: www.hcmcc.edu.vn – https://tuyensinh.hcmcc.edu.vn/ - Email:tuyensinh@hcmcc.edu.vn

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán