Chương trình về nguồn thăm lại công trình xưa – Hoạt động mùa hè xanh năm 2023 – Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM

Sáng ngày 13/08/2023, đoàn công tác Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Đoàn Cầu Ngang – Tỉnh Trà Vinh phối hợp tổ chức hoạt động về nguồn với sự tham dự gần 100 cán bộ, đoàn thanh niên của 02 đơn vị.

Với những tình cảm nồng hậu của chính quyền và nhân dân các xã - huyện Cầu Ngang đã chào đón đoàn công tác của Nhà trường trở về thăm lại 3 công trình mà các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh Trường đã hỗ trợ. Xây dựng “Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh trận Bào Mốt” đặt  tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Được xây dựng trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2003; Công trình xây dựng “Bia tưởng niệm Vùng Căn cứ Kháng chiến xã Hiệp Mỹ - Xã Hiệp Mỹ Đông- Cầu Ngang -Trà Vinh” được xây dựng năm 2014; Công trình xây dựng “Tượng đài nhà cách mạng Dương Quang Đông” được Xây dựng năm 2016, do Các Chiến sĩ (Trường Cao đẳng Xây dựng số 2) Thành phố Hồ Chí Minh nay là Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ thi công xây dựng.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn công tác trường Cao đẳng Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh cùng cán bộ và nhân dân huyện Cầu Ngang đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì mảnh đất Cầu Ngang Anh Hùng. Đây là chương trình rất có ý nghĩa của hai đơn vị, những hoài niệm khi những cán bộ đoàn đến tham quan sẽ hồi tưởng những năm tháng hào hùng của các cha, ông thủ lĩnh thanh niên một thời, là nơi để thế hệ trẻ cảm nhận sự khó khăn, gian khổ, ý chí quyết tâm và tinh thần yêu nước của các cha, ông ngày trước hy sinh tuổi thanh xuân của mình để giành lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Đoàn Cầu Ngang – Tỉnh Trà Vinh tổ chức thăm, viếng và dâng hương tại “Tượng đài nhà cách mạng Dương Quang Đông” được Xây dựng năm 2016, được Các Chiến sĩ (Trường Cao đẳng Xây dựng số 2) Thành phố Hồ Chí Minh nay là Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ thi công xây dựng

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho trường PTTH Dương Văn Đông

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Đoàn Cầu Ngang – Tỉnh Trà Vinh tổ chức thăm, viếng và dâng hương tại “Bia tưởng niệm Vùng Căn cứ Kháng chiến xã Hiệp Mỹ - Xã Hiệp Mỹ Đông- Cầu Ngang -Trà Vinh” được xây dựng năm 2014, được Các Chiến sĩ (Trường Cao đẳng Xây dựng số 2) Thành phố Hồ Chí Minh nay là Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ thi công xây dựng

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà hộ gia đình hiến đất xây bia tưởng niệm ở xã Hiệp Mỹ - Xã Hiệp Mỹ Đông- Cầu Ngang -Trà Vinh

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Đoàn Cầu Ngang – Tỉnh Trà Vinh tổ chức thăm, viếng và dâng hương tại “Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh trận Bào Mốt” đặt  tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Được xây dựng trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2003, được Các Chiến sĩ (Trường Cao đẳng Xây dựng số 2) Thành phố Hồ Chí Minh nay là Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ thi công xây dựng

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà hộ gia đình hiến đất xây “Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh trận Bào Mốt” đặt  tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh

Thông qua chuyến về nguồn lần này nhằm giúp cho đoàn công tác Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Đoàn Cầu Ngang – Tỉnh Trà Vinh hiểu được sự hy sinh cao cả những năm tháng hào hùng của các cha, ông, các bậc tiền nhân thủ lĩnh thanh niên một thời, là nơi để thế hệ trẻ cảm nhận sự khó khăn, gian khổ, ý chí quyết tâm và tinh thần yêu nước của các cha, ông, các bậc tiền nhân.

Chuyến đi của đoàn Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh về nguồn đã để lại trong lòng mỗi người những tình cảm xúc động không bao giờ quên và cũng là động lực cho thế hệ cán bộ tiếp theo của Nhà trường nâng niu, trân trọng những thành quả mà thế hệ các Thầy Cô đi trước đã gây dựng và tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Nhà trường.

TTTT - TV

Website: www.hcmcc.edu.vn – https://tuyensinh.hcmcc.edu.vn/