Đại Hội Đại Biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao Đẳng Xây Dựng Tp. Hồ Chí Minh Lần Thứ XVII, Nhiệm Kỳ 2024 - 2027

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2024; từ đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2027, đồng thời tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Chiều ngày 27/7/2024, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2027 với khẩu hiệu hành động:

THANH NIÊN HCMCC

XÂY MƠ ƯỚC – DỰNG TƯƠNG LAI

KHÁT VỌNG – SÁNG TẠO – XUNG KÍCH – PHÁT TRIỂN

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2027

Đoàn Chủ tịch gồm 05 đồng chí: Đ/c Dương Công Đức – Bí thư Đoàn Trường khóa XVI nhiệm kỳ 2022 – 2024;Đ/c Nguyễn Chí Hùng – Phó Bí thư Đoàn Trường khóa XVI nhiệm kỳ 2022 – 2024; Đ/c Đoàn Vũ Bình Phú - Phó Bí thư Đoàn Trường khóa XVI nhiệm kỳ 2022 – 2024; Đ/c Nguyễn Thị Minh TrinhUV BCH Đoàn Trường khóa XVI nhiệm kỳ 2022 – 2024; Đ/c Huỳnh Văn Tạo – Đoàn viên Chi đoàn Phòng ban Giảng viên.

Đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí: Đ/c Phạm Hà ThưGiảng viên Khoa Kiến trúc, đoàn viên Chi đoàn Phòng ban Giảng viên; Đ/c Nguyễn Thị Lượm – Bí thư Chi đoàn 22CX4.

Đại hội vinh dự đón tiếp Đ/c Trần Anh Tiến - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Nhật Trường – Phó Bí thư; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối; Đ/c Trần Quốc Huy – Phó Bí thư Đoàn Khối.

Tham dự Đại hội về phía Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh có Đảng ủy-Ban Lãnh đạo, lãnh đạo Công đoàn Trường, Hội Cựu Chiến binh Trường; các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh cùng 60 đồng chí là đại biểu chính thức được triệu tập từ 40 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh, đại diện cho 692 đoàn viên về dự Đại hội.

Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024; xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2027; thảo luận và thông qua báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XVI, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đ/c Dương Công Đức – Bí thư Đoàn Trường khóa XVI nhiệm kỳ 2022 – 2024, thay mặt BCH Đoàn Trường khóa XVI tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ và nhận hoa cảm ơn từ thầy Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường.

Đại hội đã tiếp thu ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp từ các đại biểu thuộc ban chấp hành đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Trường, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Lãnh đạo Trường và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thực hiện tốt chủ đề của nhiệm kỳ mới: "KHÁT VỌNG – SÁNG TẠO – XUNG KÍCH – PHÁT TRIỂN".

Thầy Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường thay mặt Đảng ủy – Ban Lãnh đạo Trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Trần Anh Tiến - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh, thay mặt Đoàn Khối phát biểu chỉ đạo.

Đại hội đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển lành mạnh, toàn diện; có lý tưởng cách mạng, đạo đức, có lối sống văn hóa, trách nhiệm; có lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số của Nhà trường và quốc gia; xây dựng Đoàn bộ vững mạnh, đảm bảo vai trò hạt nhân chính trị trong mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Để đạt được mục tiêu đề ra, Đại hội đã xác định 03 công trình, chương trình trọng điểm và 9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đoàn kết, nhất trí, nhạy bén nắm bắt thời cơ, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, yếu kém vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2027.

Qua một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc dân chủ, phát huy tinh thần đoàn kết, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2027 và đã bầu ra được 13 đồng chí vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2024-2027:

Đ/c Nguyễn Bảo Anh

Đ/c Đặng Phước Hậu

Đ/c Nguyễn Thị Lượm

Đ/c Tôn Nữ Bích Ngân

Đ/c Võ Thị Ngoãn

Đ/c Đoàn Vũ Bình Phú

Đ/c Nguyễn Hữu Phước

Đ/c Huỳnh Văn Tạo

Đ/c Phan Thị Thúy Tình

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết

Đ/c Phạm Hà Thư