Giải Nhất cuộc thi Kết Cấu Chịu Lực – năm 2022

Nhằm mục tiêu phát huy các hoạt động sáng tạo về Khoa học kỹ thuật, giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu sâu về kết cấu công trình, mô phỏng khả năng chịu lực của các mô hình cầu đường. Khơi dậy tinh thần sáng tạo trong thiết kế kỹ thuật, ứng dụng kiến thức đã học vào các mô hình tham gia Cuộc thi, ươm mầm đam mê nghiên cứu kết cấu chịu lực và phát triển đội ngũ kỹ sư tài năng trong tương lai.

Ngày 15/10/2022 vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia Cuộc thi “Kết cấu chịu lực” năm 2022 do Nhà Văn hóa sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Nhà Văn hóa sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh

Cuộc thi “Kết cấu chịu lực” năm 2022 chia làm 2 bảng (Bảng A: các trường THPT trên địa bàn Tp. HCM; Bảng B: các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Tp. HCM).

Bảng B cuộc thi có tổng cộng 37 đội đăng ký tham gia của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như: Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh HCM - HCMCC, ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM, ĐH Giao thông vận tải cơ sở 2, ĐH Công Nghiệp Tp. HCM, ĐH Quốc Tế - ĐHQG Tp. HCM, …

Đội 5H-HCMCC gồm 6 thành viên:

Team 5H - HCMCC tham cuộc thi “Kết cấu chịu lực” năm 2022

1. GV hướng dẫn: ThS. Trần Trung Hậu – Giảng viên BM Kết cấu – Khoa Xây dựng

2. Đội trưởng: Nguyễn Hữu Hân - Lớp 2022CX4

3. Đội viên: Nguyễn Thanh Hà - Lớp 2022CX5

4. Đội viên: Nguyễn Huy Hoàng - Lớp 2022CX3

5. Đội viên: Nguyễn Thanh Tùng - Lớp 2022CX2

6. Đội viên: Trần Đình Đô - Lớp 2022CX1

Sản phẩm của đội thi 5H-HCMCC được sự đánh giá cao của BTC cuộc thi khi đáp ứng toàn diện về mọi mặt như: khả năng chịu lực, về thẩm mỹ, về cả bản quyền kết cấu không hề sao chép bất cứ sản phẩm nào.

5H-HCMCC chuẩn bị vật tư và chế tạo mô hình của đội mình

Đã xuất sắc vượt qua tất cả các đội thi của trường CĐ, ĐH để đạt GIẢI NHẤT với thành tích kết cấu giàn cầu đạt 320,25kg.

5H-HCMCC thực hiện thử tải mô hình đã chế tạo của đội mình

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội 5H-HCMCC Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh – HCMCC, khuyến khích tinh thần sáng tạo, đam mê khoa học của mỗi bạn sinh viên.

Thông qua cuộc thi “Kết cấu chịu lực” năm 2022, chúng ta đã khẳng định vị thế Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh - HCMCC tại sân chơi này, để lại ấn tượng mạnh trong lòng cổ động viên, khán giả và Ban tổ chức. Quan trọng hơn cả là đã mang thương hiệu: " Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh - HCMCC " đi xa hơn, cao hơn.

Xin chúc mừng các thành viên đội 5H-HCMCC và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh!

Team 5H - HCMCC tham cuộc thi “Kết cấu chịu lực” năm 2022

Tự hào là sinh viên HCMCC!

1. Chọn HCMCC là lựa chọn đúng đắn;

2. Chọn HCMCC là chọn cho mình luôn tự tin;

3. Chọn HCMCC là luôn chọn cho mình chiến thắng;

4. Chọn HCMCC là lựa chọn sáng bước tương lai;

5. Chọn HCMCC là điểm đến thành công sớm nhất cho cuộc đời của bạn….

Các bạn sinh viên HCMCC hãy lựa chọn tấm bản đồ cho mình nhé!

Tấm bản đồ của bạn? (sưu tầm)

Bài tập: Hãy tìm đường đi sao cho chỉ trong vòng 3 giây bạn có thể đi từ điểm xuất phát của mê cung đến căn nhà ở điểm cuối cùng?

* Bài học: Để đến được đích, có rất nhiều đường đi. Nếu nhắm mắt mà đi thì cuối cùng sẽ chết kiệt sức trong sự phức tạp của muôn ngàn ngã rẽ trong cuộc đời này. Đã từng có rất nhiều học sinh “chọn nhầm nghề”, nhiều sinh viên bỏ trường, nhiều người đi làm bỏ việc, cả đời lang thang hết công ty này đến xí nghiệp kia. Đó là những số phận “để mặc cho dòng đời xô đẩy”.

* Vì vậy, muốn đi cho tốt, phải có kế hoạch để định hướng, đó chính là chiếc bản đồ để bạn khỏi đi lạc trong mê cung.

ĐTN, HSV - TTTTTV

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcmcc.edu.vn – https://tuyensinh.hcmcc.edu.vn/