Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2023

Sáng ngày 23/9/2023, Trường Cao đẳng Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023  nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động (CBVC & NLĐ) năm học 2022 - 2023 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Nguyễn Bá Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lê Khắc Toản – Phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Tưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Dương Công Đức – Bí thư Đoàn Trường, cùng với hơn 160 cán bộ, viên chức và người lao động tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2023 - 2024

Hội nghị là diễn đàn để cán bộ, viên chức, người lao động trong nhà trường phát huy quyền làm chủ, đề xuất ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo nhà trường, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đại diện lãnh đạo Nhà trường Báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 với những chỉ tiêu và biện pháp thiết thực phù hợp với tình hình cụ thể của nhà trường.

ThS. Nguyễn Bá Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tại Hội nghị

Để tiếp tục giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; việc thực hiện pháp luật về dân chủ ở cơ sở của cơ quan, tổ chức, cá nhân; góp phần phát huy dân chủ, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, nhà giáo, người lao động, cơ quan, tổ chức, đơn vị, đồng chí Trần Văn Vĩ - Trưởng ban thanh tra nhân dân Báo cáo tổng kết hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm học 2022 - 2023 và phương hướng hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm học 2023 – 2024

Đồng chí Trần Văn Vĩ  – Trưởng ban thanh tra nhân dân Báo cáo tổng kết hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm học 2022-2023 và phương hướng hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm học 2023-2024

Hội nghị cũng được nghe báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết của Hội nghị CBVCNLĐ của đơn vị; báo cáo tài chính; báo cáo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; báo cáo công tác công đoàn; báo cáo của ban thanh tra nhân dân; thông qua quy chế chi tiêu nội bộ của Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2023 - 2024.

Đặc biệt, Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu, thảo luận trực tiếp tại Hội trường; các ý kiến tham luận với những đề xuất thiết thực, tập trung chủ yếu vào công tác tuyển sinh và đào tạo; công tác giáo dục HSSV, công tác quảng bá, truyền thông nâng cao chất lượng đào tạo và đưa ra các đề xuất, giải pháp lớn nhằm nhằm phát triển Nhà trường, vừa bao gồm các vấn đề cụ thể liên quan đến quyền lợi của người lao động. Các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu đều được đoàn chủ tịch lắng nghe, tiếp thu làm cơ sở để hoạch định các chính sách và chiến lược phát triển của Nhà trường trong giai đoạn tới. Đại diện lãnh đạo các đơn vị cũng trả lời các vấn đề cụ thể liên quan đến kiến nghị của người lao động.

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị

Đoàn thư ký thông qua Nghị quyết của Hội nghị

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2023 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí đoàn kết, thống nhất của tập thể CB - VC – NLĐ. Hội nghị kêu gọi toàn thể viên chức và người lao động trong toàn trường tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, tăng cường hơn nữa sự đoàn kết nhất trí, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm đổi mới trên các mặt công tác quản lí và giảng dạy học tập theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra, góp phần xây dựng Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, nhà nước, xứng đáng với truyền thống 47 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường./.

Nguồn: TTTT - TV

Website: www.hcmcc.edu.vn – https://tuyensinh.hcmcc.edu.vn/