Hội thảo “Đào tạo theo chuẩn năng lực, phương pháp tiếp cận của Pháp - Competency based learning: the French approach”.

Sáng 26/1/2018, tại Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo “Đào tạo theo chuẩn năng lực, phương pháp tiếp cận của Pháp - Competency based learning: the French approach”.

Đến dự hội thảo có Ths Nguyễn Bá Khiêm, phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ Giảng viên, công nhân viên của nhà trường. Hội thảo do tiến sĩ Pascal Serrier, chuyên gia bộ giáo dục Pháp chủ trì.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ths Nguyễn Bá Khiêm khẳng định mô hình đào tao tạo theo chuẩn năng lực được ứng dụng rỗng rãi tại nhiều nước trên thế giới, cho phép giảng viên tự hoàn thiện năng lực chuyên môn, khả năng sư phạm thông qua việc tiếp cận công cụ, phương pháp mới để cải thiện chất lượng đào tạo, trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với thực tiễn công việc. Phương pháp đào tạo này giúp người học đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi ra trường theo nhu cầu của doanh nghiệp sử dụng lao động.

Sau phát biểu của Ths Nguyễn Bá Khiêm, tiến sĩ Pascal đã trình bày về các nội dung của mô hình đào tạo này. Theo đó đào tạo theo chuẩn năng lực có nhiều cải tiến so với phương pháp đào tạo truyền thống trước đây. Trọng tâm là việc xác định chuẩn năng lực (kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng xã hội) mà sinh viên cần đạt được sau khi kết thúc chương trình đào tạo, trên cơ sở đó xây dựng chương trình đào tạo, biên soạn hệ thống giáo trình, lựa chọn phương pháp đào tạo phù hợp nhằm đạt được mục tiêu đào tạo đã xác định.Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến chia sẻ, thảo luận sôi nổi của toàn thể giảng viên tham gia hội thảo.

Trong thời gian tới, cùng với việc được lựa chọn là đơn vị trọng điểm để đầu tư trang thiết bị, máy móc phục vụ đào tạo theo đề án Trường chất lượng cao, trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ khác nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, kỹ năng thực hành cho sinh viên, giúp sinh viên có đủ năng lực để đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc của doanh nghiệp ngay khi ra trường.

Một số hình ảnh buổi Hội thảo

Đưa tin HD