Lễ chào mừng khóa học mới JCC01 và JCC02 - Chương trình đào tạo công nghệ Xây dựng Nhật Bản

Sáng ngày 15/11/2023, Trường Cao đẳng Xây dựng TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Earth Construction Consultants Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ chào mừng khóa học mới JCC01-JCC02 Chương trình Đào tạo Công nghệ Xây dựng Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ gồm có:

Về phía khách mời:

Ông ONO MASUO, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM; Ông MATSUMOTO NOBUYUKI, Trưởng đại diện tổ chức xúc tiến thương mại đầu tư Nhật Bản JETRO tại TPHCM; Ông HIRAHARA NAOYUKI, Chủ tịch Công ty TNHH OKASAN LIVIC Việt Nam, Giám đốc Ban Xây dựng JCCH; Ông PHẠM TẤN CÔNG, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Dịch vụ BARAEN; Ông HAMAMOTO KOKI, Giám đốc Công ty TNHH KYOWA KIDEN Việt Nam.

Về phía Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM:

Thầy Nguyễn Bá Khiêm – Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch Hội đồng trường; Thầy Lê Khắc Toản – Phó Hiệu trưởng; Đại diện các phòng, trung tâm, khoa, bộ môn; đặc biệt có sự tham dự toàn bộ học viên khóa JCC01 hiện tại, học viên đã trúng tuyển vào khóa JCC02 chương trình Đào tạo Công nghệ Xây dựng Nhật Bản và các sinh viên có quan tâm.

Về phía Công ty TNHH Earth Construction Consultants Việt Nam:

Ông HAMAMURA TETSUNOSHIN, Tổng giám đốc cùng các giáo viên, nhân viên giảng dạy của chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Bá Khiêm - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM, Tổ chức xúc tiến thương mại đầu tư Nhật Bản JETRO, Công ty Earth Construction Consultants và các doanh nghiệp Nhật Bản đã luôn dành cho nhà trường và chương trình một sự quan tâm sâu sắc. Đồng thời, thầy hy vọng các bạn kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản sẽ là cầu nối văn hóa tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản, góp phần vào sự phát triển của ngành Xây dựng Nhật Bản. Đối với các bạn sinh viên, 8 năm đào tạo của chương trình cùng với đội ngũ kỹ sư Việt Nam tốt nghiệp chương trình JCT đang làm việc tại Nhật Bản là minh chứng tốt nhất cho sự thành công của chương trình. Thầy mong rằng các em sẽ thực sự chăm chỉ học tập và rèn luyện cho mình ngôn ngữ Tiếng Nhật lưu loát, tác phong làm việc khoa học, những kiến thức chuyên ngành vững vàng; để sau một năm học tập và rèn luyện, các em sẽ tự tin ở một vị trí làm việc mới, một cơ hội mới cho tương lai. Nhà trường và các thầy cô giáo sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng các em để các em có thể đạt được mục tiêu của mình.

Tiếp nối chương trình, Ông HAMAMURA TETSUNOSHIN Tổng giám đốc Công ty Earth Construction Consultants lên báo cáo tình hình hiện tại khóa học JCC01 và JCC02. Từ tháng 10/2015, tại Trường Cao đẳng Xây dựng TP HCM, khóa học JCT đầu tiên của Chương trình Đào tạo Công nghệ Xây dựng Nhật Bản đã được khai giảng. Tính đến nay chương trình đã hoạt động được 8 năm, tuy nhiên có ba năm, chương trình buộc phải tạm dừng đại dịch Corona. Dù vậy, trong 5 năm hoạt động, các khóa học JCT đã đưa được gần 200 học sinh (10 khóa) sang Nhật Bản làm việc. Hiện tại, chương trình đã và đang tiến hành khai giảng các khóa học mới với tên gọi JCC (Japanese Construction Courses) tại Trường Cao đẳng Xây dựng Tp HCM. Dù tình hình bối cảnh xã hội còn nhiều khó khăn nhưng từ tháng 5/2023 đến nay, chương trình đã chào đón 18 học viên tham gia khóa học mới. Một lần nữa chúng tôi lại có cơ hội cho khởi đầu mới. Ông hy vọng chương trình sẽ tiếp tục đạt được những thành công lớn trong thời gian sắp đến.

Ông HAMAMURA TETSUNOSHIN Tổng giám đốc Công ty Earth Construction Consultants phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Ông ONO MASUO - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM gửi lời chúc mừng khi Nhà trường và Công ty Earth Construction Consultants có thể mở lại chương trình Đào tạo công nghệ Nhật Bản sau một thời gian gián đoạn do dịch Covid19. Ông cũng bày tỏ hy vọng với sự đóng góp trực tiếp của các công ty xây dựng Nhật Bản vào việc đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam sẽ mang lại sức sống mới không chỉ cho ngành xây dựng ở Nhật Bản mà còn cả cho ngành xây dựng tại Việt Nam. Ngày nay, thông qua các dự án ODA, ngành xây dựng tại Việt Nam đang phát triển ngày một nhanh chóng, vì vậy Ông tin tưởng rằng sẽ có nhiều cơ hội mở ra cho những học viên sau khi hoàn thành Khóa học Xây dựng Nhật Bản này.

Ông ONO MASUO - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM phát biểu tại buổi lễ

Cuối cùng, buổi lễ Chào mừng khóa học mới khép lại bằng những lời phát biểu của em Tăng Hữu Nghĩa đại diện học viên lớp JCC01 và em Nguyễn Trung Nguyên đại diện học viên lớp JCC02. Các em đều bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo trong  Trường Cao đẳng Xây dựng TP HCM, các doanh nghiệp tại Nhật Bản đã xây dựng một mô hình giáo dục theo hướng đổi mới cơ bản và toàn diện, giúp các em sau tốt nghiệp  đều có trình độ, kiến thức, kỹ năng tay nghề chuẩn quốc tế. Để tận dụng cơ hội học tập tuyệt vời này, các em đều hứa sẽ học tập thật chăm chỉ, cố gắng rèn luyện bản thân để trở thành những học viên có năng lực và phẩm chất đạo đức phục vụ cho sự phát triển của Đất nước.

Một số hình ảnh lưu niệm

THÔNG TIN THÊM VỀ KHÓA HỌC

Học viên tiếp tục nhận được nhiều ưu đãi lớn khi đăng ký học:

1. HV được tuyển dụng và có việc làm trước khi nhập học.

2. HV được hỗ trợ vay 60% học phí toàn khóa.

3. HV được chắc chắn 100% cơ hội đến Nhật làm việc với visa kỹ sư sau khi hoàn thành khóa học.

Đối tượng tuyển sinh và tiêu chuẩn

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học ngành: Xây dựng, Quản lý xây dựng, Giao thông, Trắc địa, Kiến trúc, Cấp thoát nước, Điện.

Đăng ký để được tư vấn:

Phòng Khoa học – Hợp tác Quốc tế & Đảm bảo chất lượng - Trường CĐ Xây dựng TP.HCM

190 - Võ Văn Ngân - P. Bình Thọ - Tp. Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0907.882841/ (028) 3722 5650 (Ms Oanh)

Website: www.hcmcc.edu.vn – https://tuyensinh.hcmcc.edu.vn/ - Email:tuyensinh@hcmcc.edu.vn