Lễ ký kết hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh

Theo nội dung của buổi làm việc ngày 9/6/2022 giữa Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (HCMCC) với Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh.

Sáng ngày 08/07/2022 tại Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (HCMCC), Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đã long trọng tổ chức ký kết hợp tác đào tạo với nhiều nội dung mang tính thực tế và định hướng chiến lược của hai đơn vị như: Trao đổi thông tin của doanh nghiệp về nhu cầu lao động qua đào tạo; Tư vấn tuyển sinh, đào tạo ngắn hạn cho lao động có nhu cầu, giới thiệu việc làm lao động theo nhu cầu của doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động; Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ nhà giáo nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo người học sau khi tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; Phối hợp tổ chức hội thảo về đào tạo gắn kết với doanh nghiệp được tổ chức giữa cơ quan nhà nước – cơ sở đào tạo – doanh nghiệp; Hợp tác thực hiện các thỏa thuận về hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn lực và các hợp tác dịch vụ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; Hợp tác để sinh viên được tham gia thực tập sinh tại nước ngoài.

Tham dự buổi lễ ký kết hợp tác đào tạo:

Về phía (HCMCC) có sự tham dự của thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm - phó bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; thầy ThS. Lê Khắc Toản – Phó hiệu trưởng Nhà trường; thầy Dương Công Đức - phó trưởng phòng - Phụ trách phòng đào tạo; thầy Huỳnh Phi Tuấn Khanh - Trưởng phòng tuyển sinh – công tác học sinh sinh viên; thầy Vương Đức Hải - GĐ TT ĐTNN MN; cô Nguyễn Lan Phương – Phụ trách Khoa Kiến trúc; cô Phạm Thị Lê vân - Trưởn ưu 8g phòng HTQT & ĐBCL; cô Nguyễn Thùy Dương - GĐ TTTVHN & DVĐT; thầy Đào Viết Quốc -Trưởng ban tuyển sinh.

Hình ảnh tại buổi ký kết của hai đơn vị

Về phía trường Cao đẳng nghề Trà Vinh có sự tham dự của Thầy Nguyễn Chính - Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Thảo Sương - Trưởng Phòng Đào tạo; Thầy Nguyễn Văn Quốc Bình – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ đào tạo và hợp tác doanh nghiệp; Thầy  Nguyễn Quốc Sỹ - Trưởng Khoa Kỹ thuật Điện – Điện lạnh – Điện tử.

Hình ảnh tại buổi ký kết của hai đơn vị

Tại buổi lễ ký kết, thầy Nguyễn Bá Khiêm - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt nhà trường bày tỏ sự trân quý khi được tiếp đoàn công tác Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh đến thăm và làm việc với trường. Thầy Nguyễn Bá Khiêm - Hiệu trưởng trường đánh giá cao công tác tuyển sinh của trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh trong những năm gần đây khi tuyển sinh luôn đạt chỉ tiêu được giao trong bối cảnh nhiều trường Đại học và Cao đẳng đang gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh. Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn hợp tác toàn diện với trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh về liên kết tuyển sinh và đào tạo; khai thác, sử dụng đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh- sinh viên; cơ sở vật chất; chia sẻ chương trình đào tạo, giáo trình và nguồn học liệu; và về hợp tác quốc tế và quan hệ doanh nghiệp.

Chia sẻ với Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh, Thầy Nguyễn Chính bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm và làm việc tại trường. Ông đánh giá cao những việc mà Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã làm được trong thời gian qua. Hai trường cùng tìm ra nhiều điểm tương đồng như về ngành nghề đào tạo, về số lượng cũng như trình độ của giáo viên, giảng viên trong trường, về tài liệu giảng dạy,…. Ông cũng tin tưởng vào sự hợp tác toàn diện giữa hai trường sẽ giúp hai trường Cao đẳng tận dụng triệt để thế mạnh cũng như phát triển và nâng cao những giá trị cốt lõi của hai nhà trường.

Sau những chia sẻ thông tin của hai đơn vị, thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và thầy Nguyễn Chính Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh long trọng ký kết biên bản hợp tác đào tạo giữa 02 trường trước sự chứng kiến của toàn thể cán bộ, giáo viên, giảng viên, trưởng Khoa, phòng, ban, giám đốc trung tâm của cả 02 trường tham dự tại buổi lễ.

Hình ảnh tại buổi ký kết của hai đơn vị

Hình ảnh trao hoa và quà lưu niệm tại buổi ký kết của hai đơn vị

Kết thúc buổi lễ ký kết hợp tác đào tạo, hai đơn vị đã thống nhất nội dung hợp tác theo biên bản ký kết, các đơn vị chuyên môn của hai bên sẽ tiếp tục phối hợp để triển khai thực hiện các nội dung cụ thể trong thời gian tới.

Nguồn: TTTT-TV

Email: tuyensinh.hcc2@gmail.com  -  Website: www.hcmcc.edu.vn – https://tuyensinh.hcmcc.edu.vn/