Ngày Hội Giao Lưu Văn Hóa Sinh Viên ASEAN - Khóa 02

Ngày Hội Giao Lưu Văn Hóa Sinh Viên ASEAN đã diễn ra sôi nổi vào tối ngày 10/5 tại Trường Cao Đẳng Xây Dựng TP.HCM, thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu, giảng viên và sinh viên từ các quốc gia ASEAN. Đây là một sự kiện ý nghĩa, nhằm thắt chặt tình hữu nghị và trao đổi văn hóa giữa các nước trong khu vực, đồng thời tạo cơ hội để các bạn trẻ gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau.

Ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên ASEAN

Điểm nhấn của chương trình là các tiết mục văn nghệ phong phú, từ biểu diễn nhạc cụ dân tộc đến các điệu múa truyền thống mang đậm bản sắc từng quốc gia. Sự đa dạng này đã giúp tạo nên bầu không khí văn hóa đầy màu sắc và sinh động, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người tham dự.

Các tiếc mục văn nghệ được biểu diễn tại ngày hội

Một phần quan trọng không thể thiếu là trình diễn trang phục truyền thống. Từng bộ trang phục đến từ các nước như Brunei, Cambodia, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Philippines và Việt Nam đều thể hiện rõ nét văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia, góp phần làm nổi bật sự đa dạng và độc đáo của ngày hội.

Phần thi biểu diễn trang phục truyền thống của các nước

Ngoài các hoạt động biểu diễn, sự kiện còn là cơ hội tuyệt vời để các đại biểu và sinh viên tương tác, kết nối với nhau. Phần giao lưu tự do cuối chương trình đã mang lại một không gian vui vẻ, nơi mọi người có thể tham gia trò chuyện, chơi các trò chơi và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ.

Phần giao lưu văn nghệ giữa các nước ở cuối chương trình

Ngày Hội Giao Lưu Văn Hóa Sinh Viên ASEAN không chỉ là dịp để giới thiệu văn hóa, mà còn là cơ hội để người tham gia hiểu rõ hơn và trân trọng văn hóa của các nước bạn. Đây cũng là nơi thúc đẩy sự gắn kết không chỉ giữa các quốc gia, mà còn giữa những người trẻ cùng chia sẻ tình yêu và đam mê văn hóa.

Sinh viên ASEAN các nước chụp ảnh lưu niệm

Với những hoạt động ý nghĩa và sôi nổi, sự kiện đã thành công rực rỡ, để lại những ấn tượng sâu sắc và tăng cường tình hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN. Hy vọng rằng tinh thần giao lưu, học hỏi và chia sẻ này sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh hơn trong tương lai.

Sinh viên các nước ASEAN và lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Ban Truyền Thông

-------------------------------------------------------------------------------