Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ký thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Văn hóa Tân Bình và Công ty CP CareerBuilder

Ngày 28/09/2023, trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Văn hóa Tân Bình và Công ty CP CareerBuilder

Nhằm hỗ trợ cho giảng viên và sinh viên tham quan thực tế tại doanh nghiệp, cũng như tham gia thực hành, thực tập ở các ngành như Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Quản lý Xây dựng, Cấp thoát nước, Công nghệ kỹ thuật vật liệu Xây dựng, Giao thông, Trắc địa, Quản lý Tòa nhà, Quản trị kinh doanh bất động sản, Công nghệ kỹ thuật kiến trúc, thiết kế nội thất, điện công nghiệp, Logistics, Quản trị kinh doanh, kế toán tại Công ty CP Văn hóa Tân Bình.

Thành phần tham dự lễ ký kết:

Về Phía đại diện Công ty CP Văn hóa Tân Bình có Bà Đinh Thị Tuyết Trinh – Giám đốc nhân sự; Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phụ trách Tuyển dụng và Đào tạo

Về Phía đại diện Công ty CP CareerBuilder có Ông Đoàn Tiến Vũ - Giám đốc Quản lý đối tác chiến lược; Bà Phạm Nguyễn Quỳnh Hương – Quản lý Dự án; Ông Đỗ Thanh Lộc – Quản lý phát triển Dự án

Về Phía đại diện trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có Thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm - Phó bí thư Đảng ủy – Hiệu Trưởng nhà trường; Thầy ThS. Lê Khắc Toản - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy ThS. Nguyễn Đình Đa - Trưởng phòng tổ chức Hành chính; Thầy ThS. Dương Công Đức - Trưởng phòng đào tạo; Thầy Vũ Sĩ Tuấn - Giám đốc TTTHĐTUDCNXD; Cô ThS. Phạm Thị Lê Văn - Trưởng phòng KHHTQT & ĐBCL; Thầy Huỳnh Phi Tuấn Khanh - Trưởng phòng Tuyển sinh – Công tác SVHS; Thầy ThS. Nguyễn Chí Hùng – Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính – Phụ trách Hợp tác Doanh nghiệp; Thầy ThS. Hoàng Tiến Ninh – Phó Trưởng Khoa – Phụ trách Khoa Kiến Trúc; Thầy Võ Văn Thiệp – Giấm đốc Trung tâm thông tin Thư viện

Thầy ThS. Nguyễn Bá Khiêm - Phó bí thư Đảng ủy – Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu tại buổi ký kết

Ông Đoàn Tiến Vũ - Giám đốc Quản lý đối tác chiến lược - Công ty CP CareerBuilder phát biểu tại buổi ký kết

Ông Bà Đinh Thị Tuyết Trinh – Giám đốc nhân sự - Công ty CP Văn hóa Tân Bình phát biểu tại buổi ký kết

Tại buổi lễ, các bên đã trao đổi, chia sẻ những mục tiêu, phương hướng, tiềm năng hợp tác của mỗi bên, nhất trí cùng hợp tác bền vững và phát triển trên cơ sở các nội dung theo thế mạnh của mỗi bên

Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực là sinh viên thực tập và sinh viên đã tốt nghiệp cho các doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp hợp tác trao đổi, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp; xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; sẵn sàng tiếp nhận giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đến thực tập và sinh viên sau khi tốt nghiệp đến làm việc tại doanh nghiệp.

Tại lễ ký kết, các doanh nghiệp và Nhà trường đã thẳng thắn trao đổi những tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu tiếp cận môi trường học tập với trang thiết bị, công nghệ hiện đại để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghề cho học sinh, sinh viên của Nhà trường; nhu cầu nắm bắt cơ hội để tuyển dụng nguồn lao động có chất lượng cao, được đào tạo bài bản của doanh nghiệp.

Sau thời gian bàn bạc và thảo luận về nội dung hợp tác Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất các nội dung với Công ty CP Văn hóa Tân Bình và Công ty CP CareerBuilder.

1. Tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với Mạng lưới việc làm đa ngành nghề, đa doanh nghiệp, tìm kiếm những công việc phù hợp thông qua mạng lưới việc làm CareerBuilder.vn

2. Giúp cho Nhà trường quản lý được cơ sở dữ liệu việc làm đối với sinh viên đã ra trường, đối với doanh nghiệp đã tuyển dụng, là cầu nối giữa Trường với sinh viên đang học và sinh viên đã ra trường.

3. Tạo điều kiện để các Doanh nghiệp tiếp cận được sinh viên và tuyển dụng được dễ dàng hơn, đúng đối tượng, đúng ngành nghề.

4. Đồng thời Hỗ trợ Nhà trường kết nối với các Doanh nghiệp trong việc tổ chức Ngày hội việc làm hằng năm.

5. Cung cấp và triển khai giải pháp University Network cho Bên B.

6. Cung cấp cho Bên B thông tin tuyển dụng phù hợp với đối tượng sinh viên của Bên B, bao gồm các thông tin tuyển dụng mới nhất thuộc cấp bậc “Sinh viên/Thực tập sinh”; “Mới tốt nghiệp” trong các ngành được liệt kê theo phụ lục đính kèm.

Hôm nay Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với 02 doanh nghiệp. Đó là: Công ty CP Văn hóa Tân Bình và Công ty CP CareerBuilder.

Đại diện trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Công ty CP Văn hóa Tân Bình ký kết thỏa thuận hợp tác

Đại diện trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Công ty CP CareerBuilder ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngay sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các khoa liên quan tổ chức xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các nội dung đã ký.

Chụp hình lưu niệm tại buổi ký kết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh với Công ty CP Văn hóa Tân Bình và Công ty CP CareerBuilder đã mở ra một chặng đường hợp tác bền vững, phát triển lâu dài. Qua đó, Nhà trường có cơ hội đổi mới nội dung chương trình giảng dạy nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, giữa giảng đường và doanh nghiệp. Học sinh, sinh viên có cơ hội cọ sát, trải nghiệm, lĩnh hội kiến thức thực tế của nghề, được thực tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận, lựa chọn những học sinh, sinh viên xuất sắc để tuyển dụng vào làm việc tại doanh nghiệp.

Nguồn: TTTT - TV

Website: www.hcmcc.edu.vn – https://tuyensinh.hcmcc.edu.vn/