Trung tâm đào tạo thực hành, ứng dụng công nghệ xây dựng

Lịch sử

Trung tâm Đào tạo thực hành - Ứng dụng Công nghệ Xây dựng với tiền thân là Khoa Đào tạo Nghề - là một trong những khoa tiêu biểu của Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ năm 1976, Khoa gồm có 4 xưởng thực hành nghề với sự hỗ trợ đầu tư thiết bị từ Bộ Xây dựng, nhà trường và các công ty xây dựng. Đội ngũ giáo viên gồm có 08 người, trong đó 7 giáo viên có trình độ đại học được đào tạo đúng chuyên môn. Ngoài ra Khoa Đào tạo Nghề còn hợp tác với nhiều đơn vị, công ty bên ngoài để đào tạo nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên của trường.

Với mục tiêu đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm, Khoa luôn tạo môi trường tốt nhất để học tập, thực hành và rèn luyện kỹ năng tay nghề cho người lao động. Các chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng giúp người học giải quyết các vấn đề thực tiễn có phương pháp và hệ thống. Khoa tập trung vào đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao mà xã hội đang cần và định hướng trở thành các kỹ sư thực hành hoà nhập khu vực và quốc tế.

Với đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và chương trình đào tạo chất lượng nên số lượng sinh viên về thực tập tại Khoa tăng nhiều qua năm tháng. Do nhu cầu phát triển của nhà trường, ngày 01 tháng 5 năm 2017 Trường quyết định đổi tên Khoa Đào tạo Nghề thành Trung tâm Đào tạo thực hành - Ứng dụng Công nghệ Xây dựng. Hiện nay, Trung tâm đã được cấp phép đào tạo 02 chuyên ngành hệ cao đẳng chính quy:

-       Mộc Xây dựng – Trang trí nội thất

-       Lắp đặt điện công trình.

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Đào tạo thực hành - Ứng dụng Công nghệ Xây dựng Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định được tầm quan trọng của mình thông qua chương trình đào tạo chất lượng, luôn theo sát nhu cầu thực tế của xã hội, đào tạo có sự kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, đem đến đội ngũ nhân lực chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt phục vụ cho nhu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội.

Tầm nhìn và Sứ mạng

Tầm nhìn của Trung tâm là phấn đấu trở thành đơn vị được công nhận là xuất sắc về đào tạo tay nghề trong lĩnh vực xây dựng trang trí nội thất, kỹ thuật điện không chỉ ở môi trường trong nước mà vươn đến tầm khu vực và quốc tế.

Sứ mạng của Trung tâm là tạo cho sinh viên môi trường học tập kỹ năng thực hành tốt nhất với các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xây dựng và điện. Đồng thời phối hợp giảng dạy ở trường và thực hành tại doanh nghiệp nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu lao động cho xã hội.

Giá trị cốt lõi

Các giá trị cốt lõi của nền giáo dục hiện đại đã, đang và sẽ được Trung tâm Đào tạo thực hành - Ứng dụng Công nghệ Xây dựng tôn vinh, gìn giữ, duy trì và phát huy một cách sáng tạo:

 • Đề cao chất lượng đào tạo, hiệu quả và sự tín nhiệm của xã hội;
 • Tôn trọng lợi ích người học và lấy người học làm trung tâm của mọi hoạt động;
 • Phát hiện, nâng đỡ tài năng và tính sáng tạo;
 • Gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc
 • Xây dựng xã hội cùng học tập, cùng hội nhập, cùng hợp tác và chia sẻ.

Chức năng và nhiệm vụ

 • Thực hiện kế hoạch giảng dạy, tổ chức nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo và sản xuất;
 • Tổ chức quản lý, rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên, giáo viên;
 • Thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục sinh viên, học sinh thuộc Trung tâm quản lý;
 • Tổ chức xây dựng mục tiêu, chương trình đào tạo và cải tiến phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo;
 • Quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật tại Trung tâm;
 • Phối hợp với phòng đào tạo tổ chức thi, kiểm tra cuối kỳ, năm học, xét điều kiện dự thi tốt nghiệp và xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên, học sinh;
 • Quản lý cán bộ, nhân viên của đơn vị mình theo sự phân cấp của Hiệu trưởng. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Hiệu trưởng phân công.
 • Tổ chức huấn luyện, thi và đánh giá kỹ năng nghề quốc gia (Nề hoàn thiện, Cốt thép hàn, Cốp pha giàn giáo, Bê tông, Cấp nước, Thoát nước, Lắp đặt đường ống nước)
 • Tổ chức huấn luyện và cấp chứng chỉ ATLĐ & VSLĐ;

Đội ngũ giáo viên – công nhân viên

Từ khi mới thành lập chỉ với 08 giáo viên, đến nay Trung tâm đã có 16 giảng viên, trong đó có 01 NCS, 02 giảng viên chính, 02 thạc sỹ, 08 đại học. Các giảng viên có tâm với nghề và được đào tạo đúng chuyên ngành,             có nhiều kinh nghiệm trong thi công, và luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế.

Giáo dục sẽ luôn được nâng cao trong tương lai, Trung tâm Đào tạo thực hành - Ứng dụng Công nghệ Xây dựng sẽ không ngừng cải tiến về mọi mặt nhằm mang lại điều kiện và môi trường học tập tốt nhất để người học rèn luyện kỹ năng nghề, nâng cao kiến thức chuyên môn và phát huy tiềm năng sáng tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN

STT HỌ VÀ TÊN TRÌNH ĐỘ CHỨC VỤ
1 Vũ Sĩ Tuấn Đại học Giám đốc
2 Nguyễn Văn Mạnh Đại học Nhân viên
3 Nguyễn Mạnh Tường Thạc sĩ Phó giám đốc
4 Nguyễn Minh Đạt Đại học Giảng viên
5 Nguyễn Thị Phú Trung cấp Thư ký khoa
6 Phạm Văn Đoan Đại học Giảng viên
7 Nguyễn Thị Lam Phương Đại học Giảng viên
8 Nguyễn Thanh Liêm Thạc sĩ Giảng viên
9 Đỗ Minh Lộc Đại học Giảng viên
10 Vũ Trọng Tiến Thạc sĩ Giảng viên
11  Trần Văn Lòng Đại học Giảng viên
12 Phan Thị Thanh Xuân Đại học Giảng viên
13 Nguyễn Đức Thành Thạc sĩ Phụ trách BM Cơ khí - Diện
14 Khương Văn Đạo Thạc sĩ Giảng viên

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Website: www.hcmcc.edu.vn – https://tuyensinh.hcmcc.edu.vn/

 

 

 

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán