Đoàn thanh niên - Hội sinh viên

GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN

TẦM NHÌN – SỨ MẠNG

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội rộng khắp và là một trong những đơn vị trực thuộc Nhà trường có vai trò quan trọng chủ yếu trong lĩnh vực công tác đoàn viên, thanh niên, xây dựng và phát triển hội viên. Để hoàn thành vai trò đó, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường có những tầm nhìn và sứ mạng như sau:

TẦM NHÌN

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Xây dựng TP. Hồ Chí Minh góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển Nhà trường trong từng giai đoạn; góp phần xây dựng giá trị hình mẫu học sinh, sinh viên Nhà trường theo phương châm “Giỏi tay nghề – vững lý thuyết – mạnh kỹ năng”; tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những đơn vị dẫn đầu của phong trào thanh niên Khối Bộ Xây dựng.

SỨ MẠNG

Định hướng và xây dựng hình mẫu sinh viên Nhà trường thành thế hệ học sinh, sinh viên có phẩm chất chính trị, đạo đức, sống có lý tưởng, giỏi nghiệp vụ, vững chuyên môn, trở thành công dân toàn cầu.

Thực hiện các hoạt động đồng hành, hỗ trợ và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của sinh viên, các đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật và dân tộc ít người.

Xây dựng Đoàn trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giữ vững là cơ sở Đoàn mạnh trong hệ thống Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Bộ Xây dựng với nhiều mô hình thiết thực hiệu quả.

Xây dựng Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh từng bước phát triển, thích ứng với môi trường hoạt động mới; tăng cường công tác tập hợp đông đảo học sinh, sinh viên, mở rộng mối quan hệ với các đơn vị bạn, học hỏi, phấn đấu đạt thành tích cao.

A. ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG TP.HCM

I. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN ĐOÀN THANH NIÊN

1. Quá trình thành lập Đoàn trường Cao đẳng Xây dựng TP.Hồ Chí Minh

Trường Trung Cấp Xây dựng Số 7 được thành lập vào năm 1976 là tiền thân của Trừờng Cao đẳng Xây dựng Số 2 (thành lập 1999) trên cơ sở đó Đoàn trường Trung cấp Xây dựng Số 7 (Nay là Đoàn Trường Cao Đẳng Xây dựng Số 2 ) cũng được thành lập theo quyết định của Ban Chấp hành Đoàn Khối Bộ Xây dựng. Đến nay với tên gọi mới là Đoàn Trường Cao đẳng Xây dựng TP. Hồ Chí Minh theo quyết định đổi tên trường của Bộ lao động thương binh và xã hội ngày 18/7/2017.

Từ khi thành lập đến nay, Đoàn trường Cao đẳng Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã trải qua XIV nhiệm kì với nhiều thành tích đáng khích lệ, đặc biệt Đoàn trường luôn nằm trong số các Cơ sở Đoàn trong Khối Bộ Xây dựng có phong trào hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả như: hoạt động tình nguyện, hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể thao và các hoạt động mang tính đặc thù về chính trị tư tưởng.

Hiện nay, Văn phòng Đoàn trường đặt tại tầng 2, dãy nhà A (dãy Nhà Hành chánh) 190 Võ Văn Ngăn, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Tp.HCM.

2. Một số thành tích, khen thưởng tiêu biểu đã đạt được:

7 năm liền (từ năm 2000 đến năm 2007) nhận Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có nhiều thành tích trong công tác tổ chức và thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh.

Nhận Bằng khen Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Bộ Xây dưng từ năm 1999 đến năm 2003.

Nhận Giấy khen Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Bộ Xây dựng từ năm 2004 đến năm 2017.

Đạt danh hiệu Đoàn Cơ sở vững mạnh cấp Khối Bộ Xây dựng từ năm 1999 đến năm 2017.

Bằng khen Ủy Ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch Mùa hè tại tỉnh Trà Vinh từ năm 2003 đến năm 2016.

Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Mùa hè xanh tại tỉnh Gia Lai năm 2005.

Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Mùa hè xanh tại tỉnh Bình Phước từ năm 2006 đến năm 2007.

Bằng khen Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực hiện Chiến dịch Mùa hè xanh từ năm 2012 đến năm 2014.

Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh năm từ 2012 đến 2017.

Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2015.

Bằng khen UBND tỉnh trà vinh có thành tích đóng góp 15 năm thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh tại tỉnh Trà Vinh năm 2015.

Bằng khen Sở lao động thương binh và xã hội đạt giải NHẤT Hội thi học sinh sinh viên giỏi nghề ngành xây dựng do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức năm 2017.

BHỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG TP.HCM

I. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN HỘI SINH VIÊN

1. Quá trình thành lập, địa điểm trụ sở chính

Giai đoạn từ 2006 đến năm 2008, Ban vận động Hội Sinh viên trường được thành lập dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường do Đ/c Huỳnh Phi Tuấn Khanh – Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ X (2005 - 2008) làm trưởng Ban vận động. Năm 2008 đến năm 2009 thành lập Hội Sinh viên lâm thời do đồng chí Trịnh Đức Nam – Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ XI (2009 - 2012) phụ trách. Từ năm 2010 Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Xây dựng Số 2 ( Nay Hội Sinh viên trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh) chính thức được thành lập. Nhiệm kỳ đầu tiên và nhiệm kỳ thứ 2 (từ năm 2010 đến năm 2015) do đồng chí Dương Công Đức làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Từ năm 2016 đến nay (nhiệm kỳ III) do đồng chí Nguyễn Chí Hùng làm Chủ tịch và điều hành.

Từ khi thành lập đến nay, Hội Sinh viên trường đã trải qua 07 năm phát triển và trưởng thành, với 03 nhiệm kỳ hoạt động cũng đã góp phần cho sự phát triển chung của nhà trường và của phong trào sinh viên Thành phố.

Đại hội Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ III

Những hoạt động tiêu biểu của Hội Sinh viên trường hàng năm như Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, chương trình Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện, những hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi, thăm và tặng quà các mái ấm, nhà mở…

Ngoài các hoạt động xã hội, Hội Sinh viên trường còn tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương, của các cơ sở trường bạn, của thành phố với tinh thần giao lưu và học hỏi. Trong đó, Câu Lạc Bộ văn nghệ của trường bước đầu phát triển và thu hút nhiều bạn tham gia.

Trong các nhiệm kỳ qua, Hội Sinh viên trường không ngừng nâng cao, phát triển hệ thống CLB trong toàn trường, khảo sát nhu cầu của sinh viên về CLB – Đội – Nhóm, từ đó định hướng, xây dựng các CLB – Đội – Nhóm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của sinh viên.

Bên cạnh đó, Hội Sinh viên cũng chú trọng đến việc đồng hành với sinh viên trong việc rèn luyện đạo đức, tác phong; ra sức học tập, nghiên cứu khoa học và phát huy sáng tạo. Hội Sinh viên trường cũng không ngừng tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên về mặt học tập cũng như đời sống, quan tâm hơn nữa đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tạo môi trường để sinh viên thực hành, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội; phát huy vai trò của Hội Sinh viên trong việc bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho sinh viên.

Thông qua hai phong trào lớn của Hội Sinh viên Việt Nam: Phong trào “Sinh viên 5 tốt” và phong trào “Xây dựng môi trường giáo dục, tích cực, thân thiện, lành mạnh”, Hội Sinh viên đã trở thành nơi tập hợp đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện, góp phần vào sự nghiệp đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nói chung và sự phát triển của nhà trường nói riêng. Trải qua 03 nhiệm kỳ xây dựng và hoạt động, Hội Sinh viên trường phấn đấu trở thành người bạn đáng tin cậy của sinh viên trường, đúng theo tinh thần “ Ở đâu có sinh viên – Ở đó có tổ chức Hội”.

Hiện nay, Văn phòng Hội Sinh viên trường đặt tại tầng 2 (dãy A – Nhà Hành chánh) 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

2. Một số thành tích, khen thưởng tiêu biểu đã đạt được:

Từ năm 2008 đến 2016 nhận Bằng khen UBND tỉnh Trà Vinh đạt thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch Mùa hè xanh tại tỉnh Trà Vinh.

Từ năm 2012 đến năm 2013 Nhận Giấy khen Hội Sinh viên Thành phố đạt thành tích tiên tiên trong Công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố.

Từ năm 2013 đến 2014 nhận Bằng khen Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa hè xanh.

II. CHỨC NĂNG – NHIỆM VỤ

Cùng với các khoa/bộ môn, các Phòng ban chức năng trong Nhà trường, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tham gia góp ý, đề xuất các vấn đề liên quan đến sinh viên; tham gia tuyên truyền vận động và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên thực hiện các hoạt động của Nhà trường; giữ mối quan hệ chặt chẽ với các đoàn thể, các tổ chức chính trị – xã hội trong trường, địa phương, Đoàn khối, Thành Đoàn để thực hiện các chương trình liên quan đến đoàn viên, thanh niên.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tập hợp, đoàn kết, khuyến khích, giúp đỡ học sinh sinh viên trong học tập và rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ của người học sinh, sinh viên, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh; giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống và ý thức pháp luật cho học sinh sinh viên; phản ánh nhu cầu, nguyện vọng của học sinh, sinh viên; tham gia phản biện, đề xuất các chủ trương, chính sách liên quan đến học sinh, sinh viên; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của học sinh, sinh viên tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên cơ hội giao lưu, học hỏi và thể hiện tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ.

Văn phòng Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên trường là cơ quan giúp việc và trực tiếp chịu sự phân công công tác của Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, là trung tâm phối hợp công tác hiệu quả – tiếp nhận và giải quyết công việc của Đoàn trường và Hội Sinh viên trường (theo đúng chức năng quy định).

 

CƠ CẤU TỔ CHỨC

STT

Họ và tên

Chức vụ

1

Đ/c Dương Công Đức

Chức vụ: Bí thư Đoàn trường.

Công việc phụ trách: Phụ trách chung và cơ sở vật chất, công tác tổ chức cán bộ, công tác đối ngoại và công tác tài chính và phát triển Đảng.

Email: ducxd2@gmail.com

2

 

Đ/c Nguyễn Chí Hùng

Chức vụ: Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban tuyên giáo.

Công việc phụ trách: Phụ trách công tác xây dựng Đoàn về chính trị, tư tưởng. Tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường về các nội dung, hoạt động liên quan công tác quốc tế thanh niên và các công tác đối ngoại của Đoàn trường.

Email: nguyenchihungcdxd2@gmail.com

3

 


 

Chức vụ: Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban học tập và Nghiên cứu khoa học.

Công việc phụ trách: Phụ trách hoạt động phong trào sinh viên liên quan đến học tập, nghiên cứu khoa học.

Email: minhloind@gmail.com

4

Đ/c Đoàn Vũ Bình Phú

Chức vụ: Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên. Ban phát triển Cán bộ trẻ.

Công việc phụ trách: Phụ trách công tác tổ chức và hoạt động phong trào. Phụ trách hoạt động của Hội Sinh viên. Tham mưu với Ban Thường vụ bồi dưỡng đào tạo cán bộ Đoàn – Hội.

Email: phudvb89@gmail.com

5

 

Đ/c Bùi Mạnh Cường

Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên trường.

Công việc phụ trách: Tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường về các nội dung, hoạt động liên quan đến công tác tình nguyện. Phụ trách công tác quản lý Đội CTXH và CLB Truyền thông và các hoạt động truyền thông, đưa tin hoạt động Đoàn - Hội.

Email: quangcaomc1@gmail.com

6

Đ/c Nguyễn Duy Tân

Chức vụ: Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Chủ nhiệm CLB Văn nghệ.

Công việc phụ trách: Tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường về các nội dung, hoạt động liên quan đến hoạt động văn - thể - mỹ.

Email: duytannguyen0802@gmail.com

7

 

Đ/c Thị Ngọc Huệ

Chức vụ: Ban thư ký Hội Sinh viên trường. Ban tổ chức và Xây dựng Hội sinh viên.

Công việc phụ trách: Phụ trách công tác tổ chức và xây dựng Hội Sinh viên.

Email: thingochue999@gmail.com

8

Đ/c Võ Thị Cẩm Nhung

Chức vụ: Ban Thư ký Hội Sinh viên trường. Trưởng Ban kiểm tra Hội Sinh viên. Ban học tập và rèn luyện Sinh viên 5 tốt.

Công việc phụ trách: Thực hiện công tác kiểm tra của Hội Sinh viên Trường. Phụ trách hoạt động học tập và rèn luyện Sinh viên 5 tốt.

Email: vothicamnhung080819@gmail.com

9

Đ/c Mai Thị Tâm

Chức vụ: Ban chấp hành Đoàn trường. Bí thư Chi Đoàn Phòng ban – Giảng viên. Chánh VP Đoàn – Hội.

Công việc phụ trách: Thực hiện công tác kiểm tra của Đoàn - Hội. Phụ trách hoạt động phong trào của Chi Đoàn Phòng ban – Giảng Viên.

Email: maithitam0502@gmail.com

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: 02838960087 - 0981 800 636

Website: www.hcmcc.edu.vn – https://tuyensinh.hcmcc.edu.vn/

 

 

 

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán